Xem dự báo thời tiết 3 ngày tới đảo Quan Lạn ở đâu chính xác nhất?

Khi đi du lịch Quan Lạn hay bất cứ đâu, bạn cũng cần chú ý đến thời tiết khu vực đó để tổ chức hành trình và mang theo những vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Dưới đây là dự báo thời tiết 3 ngày tới đảo Quan Lạn trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn đảm bảo lộ trình di chuyển đúng như kế hoạch đến du lịch tại hòn đảo xinh đẹp này. .

Đặc điểm khí hậu Quan Lạn

Đảo Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long nên cũng mang đặc điểm khí hậu của vùng này. Cũng giống như các vùng khác ở miền Bắc, khí hậu đảo Quan Lạn chia làm 4 mùa xuân, hạ, thu, đông; Có hai mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. Ở đảo Quan Lạn, thời tiết mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông khô lạnh.

Quan Lạn - viên ngọc xanh giữa bầu trời xứ Quảng
Quan Lạn – viên ngọc xanh giữa bầu trời xứ Quảng

Nhiệt độ trung bình năm từ 20 độ C – 25 độ C; lượng mưa vào khoảng 2000 mm/ năm. Thủy triều trên đảo với mức triều vào khoảng 3.5 – 4m/ ngày. Độ mặn nước biển vào khoảng từ 31- 34.5 phần nghìn vào mùa đông (ít mưa) và thấp hơn trong mùa hè (nhiều mưa).

Thời tiết Quan Lạn tháng 1, ngày 3 tháng 2: Đây là thời điểm bắt đầu vào xuân ở miền bắc, thời tiết ấm hơn một chút so với mùa đông nhưng vẫn khá lạnh, thỉnh thoảng có mưa phùn.
Thời tiết tháng 4, 5, 6 ở Quan Lạn: Như đã nói ở trên, mùa hè ở Quan Lạn khá nóng, tuy nhiên nằm giữa đại dương nên mát mẻ và trong lành hơn rất nhiều so với mùa hè trên đất liền.
Thời tiết Quan Lạn 8/9: Mùa thu ở Quan Lạn vẫn còn khá nắng , đây cũng là thời điểm biển Đông hoạt động khá mạnh hay có nhiều cơn bão lớn nhỏ.

Bãi biển Minh Châu - đẹp và hoang sơ nhất của du lịch Quan Lạn
Bãi biển Minh Châu – đẹp và hoang sơ nhất của du lịch Quan Lạn

Do vị trí nằm trong một ngư trường kín gió, nước sâu, ít lắng đọng nên vùng Vân Đồn có nhiều hải sản sản vật phong phú về loài và có số lượng lớn như: tôm he, mực, sá sùng, bào ngư, tôm hùm, hải sâm, cá song…

> > XEM THÊM: 

Nên đi du lịch trên đảo Quan Lạn vào thời gian nào?

Du lịch Quan Lạn là sự kết hợp giữa du lịch biển và nghỉ dưỡng. Vì vậy, từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch là thời điểm đẹp nhất trong năm để đến thăm Quan Lạn. Vào thời điểm đó, thời tiết ở Quan Lạn khá ôn hòa, se lạnh, không mưa sẽ giúp du khách có một chuyến đi thoải mái với nhiều trải nghiệm.

Thơi đđiểm du lịch đảo Quan Lạn lý tưởng nhất là vào mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 9. Lúc này trời trong xanh, nắng ấm, rất thích hợp để đi du lịch, tắm biển. Nhưng đối với tôi, khi thời tiết đẹp và ấm áp, tôi thích đi biển để tắm biển.
Tuy nhiên, đảo Quan Lạn nằm trên vịnh Bái Tử Long về phía bắc. Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, áp thấp nhiệt đới thường xuất hiện hoặc chịu ảnh hưởng của bão. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đến thăm đảo Quan Lạn ngay bây giờ thì hãy cân nhắc nhé. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thời tiết trước khi đi.

Gợi ý cách xem thời tiết Quan Lạn chính xác trước khi đi du lịch

Xem ở đâu?

Để có một chuyến du lịch an toàn. Điều nhất thiết bạn cần chú ý đến là thời tiết. Đó là yếu tố quyết định đến đồ đạc bạn chuẩn bị, thời gian bạn đi, và những lưu ý cần thiết cho chuyến hành trinh của mình.

Chương trình Dự báo thời tiết của VTV luôn cập nhật thông tin thời tiết nhanh nhất. chính xác nhất
Chương trình Dự báo thời tiết của VTV luôn cập nhật thông tin thời tiết nhanh nhất. chính xác nhất

Hãy tưởng tượng xem: một chuyến du lịch trên đảo Quan Lạn mà bạn đã lên kế hoạch từ vài tuần trước; dặn phòng, đặt xe…. để rồi tới ngày khởi hành đối diện với bão, áp thấp khiền mưa tầm tả nhiều ngày không dứt! Hẳn nhiên lúc ấy bạn không vui, cả những người theo bạn cũng bải hoải chả kém vì chả lẽ ra Nha Trang để ngắm gió xoáy hay trời mưa tầm tả?

Vậy trước chuyến đi ít nhất  3 ngày: bạn nên xem dự báo thời tiết trên TV hay tại trang web Dự Báo Thời Tiết của Đài Truyền hình Việt Nam hoặc xem các trang web uy tín trên mạng để cập nhật  thời tiết được dự đoán cho hiện tại cũng như những ngày sau đó.

Xem dự báo thời tiết Quan Lạn trước mấy ngày thì chính xác?

Xem dự báo thời tiết Quan Lạn trước mấy ngày thì chính xác? Điều này là cực kỳ cần thiết. Du khách nên xem dự báo thời tiết 3 ngày tới đảo Quan Lạn trước khi đi để nhanh chóng cập nhật tình hình thời tiết tại đây.

Do tính chất thất thường của thời tiết nên việc dự báo thời tiết Hà Nội đôi khi chỉ mang tính chất tương đối. Tuy nhiên, dựa vào việc theo dõi nhiều ngày, chúng ta có thể tính toán được quỹ đạo chung của nền khí hậu và nhiệt độ để có những chuẩn bị chu đáo nhất. Mũ, áo mưa và ô dù luôn là những vật dụng cần phải mang theo. Ngoài ra, một vài hộp thuốc trị nhức đầu, cảm lạnh và sổ mũi cũng sẽ là món đồ “chào hàng” hoặc phòng trường hợp chuyến đi của bạn rơi vào thời tiết xấu.

Có thể thấy, thời tiết là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lịch trình cũng như kế hoạch của chúng ta. Vì thế, trước khi đi du lịch ở bất cứ đâu, trong nước hay quốc tế, du khách hãy thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết trên các trang báo, đài. Nhất là địa điểm trong nước, tại Quan Lạn, du khách nên xem dự báo thời tiết 3 ngày tới đảo Quan Lạn trước khi di chuyển đến đây nhé. Chúc du khách có chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Posted in: Cẩm nang

Related Articles